You are currently viewing Hướng Dẫn Dùng Quạt Điều Hòa Đúng Cách

Hướng Dẫn Dùng Quạt Điều Hòa Đúng Cách

Ohlala Service chia sẻ hướng dẫn sử dụng quạt điều hòa đúng cách, tiết kiệm điện và an toàn đối với sức khỏe người dùng đó là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để hướng dẫn các bạn sử dụng quạt điều hòa hiệu quả nhất chúng tôi có bài viết dưới đây, đây đều là những kinh nghiệm dùng quạt mà bạn cần trang bị cho bản thân và gia đình mình nhé. Một số lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa:
1. Đặt quạt ở vị trí thông thoáng:
Nếu bạn sử dụng tủ lạnh chắc chắn bạn biết rằng tủ lạnh cần đặt ở những nơi thoáng mát mới có thể hoạt động tốt nhất được. Khi sử dụng quạt điều hòa bạn cũng cần để quạt ở nơi thông thoáng, không nên đặt sát tường nhé. Nếu để quạt điều hòa sát tường có thể nó sẽ gây ồn, hơi nóng tỏa ra không phân tán được làm hư hại các thiết bị bên trong. Ghi nhớ thêm không đặt các vật dụng làm cản trở quá trình lấy gió và luân chuyển không khí của quạt, nếu không sẽ giảm hiệu quả làm mát và tốn điện
2. Đổ nước vừa đủ vào bình chứa
Nên đổ một lượng nước vừa đủ vào bình chứa, thông thường là 1/2 bình trở lên. Diều này giait thích vô cùng đơn giản, máy bơm trong quạt điều hòa có thể bị hư hỏng nếu như không có đủ nước để hoạt động. Còn việc bạn đổ quá nhiều nước và quạt điều hòa khiến bình nước quá tải chảy ra ngoài cũng gây ra hiện tượng thiết bị bị hoen gỉ hay nguy hiểm hơn là chập điện.
3. Vệ sinh quạt thường xuyên
Khi dùng bất cứ sản phẩm điện lạnh nào bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh cho đồ dùng của mình. Sử dụng máy lạnh cũng cần vệ sinh, vệ sinh điều hòa là cách tốt nhất nâng cao hiệu quả làm mát cho nó. Đối với việc sử dụng quạt điều hòa cũng vậy. Bạn đừng quên lau chùi quạt thường xuyên để không bám bụi, nhất là đối với khu vực mà nhả gió. Bạn có thể dùng chất tẩy nhẹ để làm sạch quạt thay vì chà cọ mạnh hay dùng chất tảy mạnh nhé nó sẽ làm cho quạt chủa bạn bị hư hỏng.
4. Rút dây điện khi không sử dụng quạt điều hòa
Đây là cách bảo đảm an toàn cho những ai sử dụng quạt điều hòa. Việc rút dây điện khi không sử dụng vừa tránh được chuột, gián cắn dây vừa có thể cất gọn quạt dễ dàng và quan trọng hơn đó là bạn có thể ngăn chặn được nguy cơ gây giật điện đối với trẻ nhỏ và chúng bạn. Những lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa là giải pháp tốt nhất cho những ai muốn kéo dài tuổi thọ cho quạt, tăng hiệu quả sử dụng và bảo đảm an toàn nhất. Nếu bạn muốn mua quạt điều hòa thì đừng bao giờ bỏ qua những chi tiết vô cùng quan trọng này nhé.

Lọc Nước Ohlala

Lọc Nước Ohlala